• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Vì lợi ích của những người ăn thịt chó

Status
Không mở trả lời sau này.

amifidele

Member
Xin tạm dừng chủ đề

Xin phép tất cả các bạn và bác Mod cho mình mượn thơ khóc chó của cụ Phan để tạm dừng chủ đề. Đôi khi có hơi lạc đề một chút, âu cũng vì quá thương chó. Xin mọi người tha thứ.

“Người hơi có đức nhân thường kém về phần trí
Kẻ hơi có đức trí thường kém về phần nhân
Vừa trí vừa nhân, thực là ít thấy!
Ai ngờ con Ky này
Lại đủ hai đức ấy!

Chung nhau thờ một chủ, xem nhau là anh em, chẳng bao giờ như mèo với chó, thực là nhân đó.

Thấy không phải chủ, xem bằng cừu thù, chẳng bao giờ vì món ngon dẫn dụ, thực là trí đó.

Trí và nhân, nhân và trí, trong giống súc vật mà người, e đến mày mới thấy.

Sao mày vội chết?
Hỡi trời! Hỡi trời!
Lòng ta đau đớn
Phải tạc mấy lời
Đau đớn quá! Đau đớn quá!
Kìa những hạng muôn người.”

Bia con Vá có nội dung:

“Vì có dũng nên liều chết phấn đấu
Vì có nghĩa nên trung thành với chủ
Nói thì dễ, làm thiệt khó
Người còn vậy, huống chi chó!
Ôi! Con Vá này đủ hai đức đó
Há như ai kia
Mặt người dạ thú
Nghĩ thế mà đau
Dựng bia mộ chó!”

 

Rose1402

Vietpet sponsor
Hôm trước nhân buổi gặp gỡ BCN tiếp đón Mod PhuDung, chuyện qua chuyện lại có nhắc tới topic này, bác KyCauGo có phán rằng: trước đây cũng ăn nhưng đã chính thức sợ từ sau hôm đi thăm quan lò mổ cung cấp thịt chó cho các nhà hàng ở HN và tận mắt chứng kiến nhiều con đã chết ngéo từ đời nào mùi hôi thối inh cả lên vẫn được đưa vào mổ để chế biến và giao hàng. Đáng sợ thay!!!

Thiết nghĩ topic này nằm trong 1 diễn đàn đề cao tình yêu thú cưng mà có người tán đồng việc ăn thịt chó thì bị phản đối nhiều cũng là điều dễ hiểu - và những người yêu chó yêu mèo thực sự gần như nói không với thịt chó thịt mèo - có những người yêu thương chúng như con đó thôi! Hành động không ăn là xuất phát từ tình cảm và quan niệm của mỗi người. Trâu bò lợn gà là gia súc gia cầm vẫn được quan niệm là thực phẩm, còn chó mèo được coi là vật nuôi, là thú cưng và thậm chí là người bạn tinh thần gắn bó nhiều tình cảm với con người - vậy nên ở phương diện tình cảm - quan niệm thì so sánh là khập khiễng.

Các bạn là thành viên của VietPet? các bạn có phải là người yêu thương vật nuôi chó mèo? Có coi chúng là loài vật cần được bảo vệ và tôn trọng không? hay chỉ là sự thích thú nhất thời? hay chỉ coi là thú vui chơi thể hiện đẳng cấp? hay chỉ coi là món đồ chơi? Ăn hay không - là quan niệm và tình cảm của bạn dành cho vật nuôi đó thôi! Nếu bạn yêu thương chúng thật lòng thì xin hãy nói không với việc ăn thịt đồng loại của lòai đó nhé! Xin cảm ơn thật nhều! :)
 
24/04/2008: Hà Nội nghiêm cấm bán thịt chó không rõ nguồn gốc

Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có công văn khẩn số 981/SYT-BCĐ gửi các quận, huyện nhằm tăng cường an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), phòng các bệnh lây truyền qua thực phẩm phát triển.


Theo đó, Ban chỉ đạo nghiêm cấm kinh doanh tiết canh chế biến từ gia súc, gia cầm; kiên quyết xử lý và tiêu huỷ đối với các cửa hàng kinh doanh thịt chó không có nguồn gốc và không qua kiểm dịch thú y.

Đồng thời khuyến cáo người dân không sử dụng rau sống không có nguồn gốc và không đảm bảo ATVSTP.

Đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chỉ được sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, đảm bảo ATVSTP, nghiêm cấm sử dụng đá cây đối với giải khát, chỉ được sử dụng đá viên của các cơ sở sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đảm bảo ATVSTP.

Các đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Y tế và thành phố tăng cường giám sát chất lượng ATVSTP trên địa bàn, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tạm đình chỉ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo yêu cầu về ATVSTP.

Ngày 24/4, Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, tạm đình chỉ kinh doanh Nhà hàng HaBeCo Tradinh số 183 Hoàng Hoa Thám thuộc Tổng công ty Rượu Bia- Nước giải khát Hà Nội, do nhà hàng không có tủ kính đựng thức ăn, nhân viên không có găng tay, tạp dề, củ sả không có nguồn gốc và yêu cầu chủ nhà hàng đến Sở Y tế để xử lý hành chính.

Kiểm tra tại khu vực chợ Bưởi, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động quán cơm bình dân của chị Nguyễn Thị Hà Thanh, trước cổng đình An Thái do vi phạm các điều kiện ATVSTP.

Theo TTXVN
 
Ai không nên ăn thịt chó?

13/06/2007

Thịt chó không phải là món ăn thích hợp cho những người kém chịu nóng, táo bón, khó ngủ. Những người cao huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt cũng nên hạn chế món này.

Mọi người thường thích ăn thịt chó mà ít quan tâm đến một điều quan trọng, đó là tính nóng của nó. Về phương diện dưỡng sinh, thịt chó chỉ nên dùng để phòng chữa bệnh do dương hư, không nên dùng làm thức ăn bình thường hằng ngày như các loại thịt khác. Nếu phải ăn để phòng chữa bệnh thì cũng không nên dùng thường xuyên bởi cơ thể con người dương thường dư, âm thường thiếu.

Nên hạn chế thịt chó với những người ít chịu được nóng bức, thích ăn uống nguội lạnh, hay uống nước, thích quạt, táo bón, ăn không tiêu, tiểu sẻn đỏ, khó ngủ, nóng nảy, tăng huyết áp, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt. Những người bị ung thư, bệnh tim mạch, người còn “trai trẻ xa nhà”, mới ốm dậy... cũng không nên ăn.

Theo Sức Khỏe & Đời Sống
 

pit bull

Member
CON NGƯỜI CHÚNG TA LÀ NHƯ THẾ ĐÓ.
...............................................................

Vũ Bằng
Đọc xong không chịu nổi nữa rồi, :-bd . Hic, Chào mọi người mình Out đây.:beer
Topic chẳng đi đến đâu, có lẽ lên khoá lại .
 
Ngộ độc thực phẩm và ô nhiểm môi trường
15:06' 28/07/2003 (GMT+7) Vietnamnet

...
Nhiều năm qua, tại các quán thịt rừng, hằng ngày, một số lượng lớn thịt rừng được chế biến thành các món ăn đặc trưng đã mua lại từ những thợ săn trong cả nước. Những thợ săn này, mỗi lần đi săn phải mất đến vài ngày, khi săn được thú rừng, họ tẩm ướp một số lượng lớn hóa chất chống thối rồi chôn xuống đất. Vài ngày sau, họ đào bới các con thú đã chết này lên rồi mang đến các quán thịt rừng để tiêu thụ. Tại một số nơi, thịt gà, thịt heo mang bệnh nguy hiểm hoặc đã chết được mổ lậu tràn lan. Có trường hợp bị Ban thanh tra thực phẩm phát hiện, số hàng lậu bị tịch thu, được tẩm thuốc khử trùng rồi đem chôn xuống đất. Khi đoàn thanh tra bỏ đi, ngày hôm sau, bọn buôn lậu đã lập tức đào bới số hàng lậu đó lên rồi đem phân phối đi các nơi để tiêu thụ.


Theo tờ báo Lao Động, Bãi rác Nam Sơn (tên đầy đủ là Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn) là bãi rác thải lớn nhất của Hà Nội, nằm trên địa bàn ba xã Nam Sơn, Bắc Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) với tổng diện tích 83 hecta. Là bãi rác lớn nhất HN nên ở đây cái gì cũng có. Hàng ngày, tại đây có một lượng không nhỏ những loại súc vật chết được thải ra, trong đó chiếm phần lớn là chó, mèo. Bà chủ quán nước ngay ngoài cổng bãi rác Nam Sơn vừa phe phẩy cái quạt nan đuổi đám ruồi hỗn loạn đang bu trên chõng hàng vừa nói: "Trước đây, khi bãi rác còn mở cửa cả ban ngày cho người vào kiếm rác thì có nhiều người tới đây tìm thu mua chó, mèo chết. Cứ vào quán tôi uống nước rồi nói rằng tìm mua về để làm thức ăn cho cá. Nhưng đấy là với những con chó, con mèo đã chết được 2, 3 ngày. Còn đối với những con vừa chết trong ngày được đổ ra bãi rác, người ta mua về để chế biến thành thịt, trộn lẫn vào với thịt tươi đem bán cho các nhà hàng kiếm lời. Người mua chủ yếu là dân trên Phổ Yên (Thái Nguyên). Cũng có những người ở nơi khác đến. Những sự kiện kinh hoàng xảy ra như thế này mới nghe qua tưởng chừng như những chuyện khoa học giả tưởng.


Ở Việt Nam chưa có luật pháp, chế tài đủ mạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm, chứ đừng nói đến các gánh hàng rong trên đường phố. Người dân vì lợi nhuận, vì thiếu hiểu biết và vô ý thức đã gây tác hại trầm trọng đến đời sống sức khoẻ của cộng đồng. Nghĩ đến chuyện ngộ độc thực phẩm khiến cho đa số người dân, nhất là du khách nước ngoài muốn đến thăm đất nước Việt Nam chúng ta đều cảm thấy vô cùng sợ hãi. Trách nhiệm phần lớn là ở sự quản lý còn quá bất cập của nhà nước (trên rất nhiều lĩnh vực). Sự kiểm tra, giáo dục, chế tài, nói chung là sự quản lý của nhà nước thông qua các cơ quan chức năng còn quá lạc hậu, lỏng lẻo và bị thả nổi nhiều năm. Năm nào nhà nước cũng tổ chức một tháng tuyên truyền vận động lấy tên là ‘Tháng Hành Động Vì Chất Lượng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm’, nhưng tình trạng năm này qua năm khác cũng không có gì thay đổi.
...
 
CON NGƯỜI CHÚNG TA LÀ NHƯ THẾ ĐÓ.
thật là không chịu nổi.bác ơi.cái topic này tạo ra là để khuyên mọi người khong nên ăn những người bạn thân của con người, mà bác lại đi kể về cách làm , cách ăn thịt chó một cách tỉ mĩ vậy:broken heart::angry::angry:
 
thôi thì các bác nào đã đọc qua topic này thì ít nhiều cũng có suy nghỉ , quan niệm mỗi người mỗi khác..nhưng khi cùng 1 mái nhà vietpet thì mình cũng xin các bác nào đã và đang xơi món gọi là quốc hồn quốc túy đó thì hãy cố gắng giảm lần số lần ăn cho đến lúc nói không với món thịt chó này ,hãy vì mọi người và vì các con vật nhỏ bé đáng thương và trung thành này ,đâu đây vẫn còn nhiều tấm lòng nhưng chưa rộng mở..hoan hô thật nhiều khi trong thực đơn của các bác sẽ dần không còn món thịt tuất này nữa..cám ơn nhiều lần cám ơn...(nói được ra mừng quá không biết có bác nào hưởng ứng không..hic..)
 
Ghê rợn món cầy tơ

Mỗi ngày, hàng tấn thịt chó "made in" Cao Xá Hạ (Đức Giang, Hoài Đức, Hà Tây) được mang đi tiêu thụ khắp các nhà hàng tại Hà Nội. Trong số đó, một liều lượng không nhỏ thịt bị "pha" là nguồn thực phẩm độc hại như chó chết, chó bệnh, chó bị đánh bả... Người ăn bị thiệt hại đã đành, song những người giàu lên nhờ nghề "buôn chó sống, bán chó chết" này cũng hứng chịu những thiệt hại không kém...

...................................
Còn theo ông Chu, người trước cũng ở làng, nay chuyển sang bán bia hơi trên Hà Nội thì: "Những chú chó bị nghi có bệnh hay ăn phải bả sắp chết sẽ được cắt tiết tức thì và cái đầu phải cắt lìa khỏi cổ trước khi chó được vặt lông, vì người đời có câu "nhe như răng chó thui", họ e những chiếc răng có bám độc sẽ truyền sang tay người mổ bất kỳ lúc nào, nếu vô ý để tay trầy xước khi tiếp xúc với răng chó. Đến cả cỗ lòng, ngon là vậy cũng phải vứt bỏ". Ông Chu lý luận: "Chó ăn phải bả, độc tố còn nguyên trong khúc lòng. Do vậy, chỉ cần bỏ nguyên cỗ lòng đi là có thể ăn vô tư".

Chưa hết, những con chó xấu số chỉ còn da bọc xương, tưởng như vứt bỏ cũng được cánh buôn chó mua về vặt sạch lông. Không đem đi thui rơm vội, họ mang xác con chó... chôn xuống đống cát sau vườn, đợi qua một ngày sẽ bới cát tìm lại xác con chó gầy. Thật ngạc nhiên, lúc này con cẩu mới mập mạp, to béo làm sao. Ông Chu cười khà khà, cái cười đắc ý mà ông coi đó là một trong những tuyệt chiêu đã giúp ông qua mặt không ít các đối thủ vốn được liệt vào loại "dày vốn". Ông bật mí: "Chó gầy là vậy nhưng khi mang chôn xuống cát, cơ thể hút hơi ẩm sẽ trương phình lên, to béo, đẹp mã, không còn da bọc xương. Tới lúc này con chó mới được mang thui rơm - vàng ươm. Nhìn con chó đẹp mã đến vậy nằm chễm chệ trên chiếc mẹt bày trong chợ, đến mấy thằng bạn trong nghề với nhau còn không phát hiện ra nói gì đến các thượng đế lâu lâu mới làm miếng thịt chó"... Ông Chu bảo thủ thuật đó dân trong nghề gọi là "tân trang" chó chết.

Theo Ngôi sao.net
http://www.ngoisao.net/news/thoi-cuoc/2006/11/3b9bb37b/
 

amifidele

Member
Đọc để thấy ghê rợn, nhìn vào sự thật đi các bạn

Các bạn đừng né tránh sự ghê rợn và tàn ác. Nhìn để NÓI KHÔNG với việc sát hại chó mèo:


 

anhthe98

Member
Tự nhiên chui vào đây đọc ( Dù chưa đọc hết ) thành ra ngồi loay hoay ngẫm xem ăn thịt chó đúng hay sai mãi mà vẫn ko có câu trả lời đành hỏi các bác vậy!
Tất cả các thành viên trên diễn đàn này có mấy người dám nói Tôi chưa ăn, sẽ ko bao giờ ăn thịt chó, nếu những người chẳng may đã ăn rồi sau khi đọc topic này sẽ ko bao giờ ăn nữa

*lưu ý các bác trước khi nói nên tự nhìn vào gương xem nét mặt mình có thay đổi ko nhế! ( Con người cần nhất là lòng trung thực ).

Ngồi tra trên mạng thấy bài này hay xin phép các MOD viết 1 bài vậy!

Chó dùng làm thịt thường là chó cỏ không phải là "chó cảnh", "chó Tây", vì theo đánh giá của "dân nhậu" thì hai loại sau vừa mắc vừa không ngon. Thịt chó ngoài việc cung cấp thực phẩm còn có một giá trị y học nhất định theo quan niệm người Á Đông. Thịt chó theo Trung y có vị mặn, tính ấm và có rất nhiều chất đạm.

Thịt chó tại Việt Nam

Chó đã được sơ chế ở ngoại vi Hà Nội
Ở Việt Nam, thịt chó được một bộ phận dân cư đặc biệt ưa chuộng. Trong dân gian món này được gọi là "thịt cầy", "cây còn" (nói lái của "con cầy"), thậm chí dịch là "mộc tồn" ("mộc" là "cây", "tồn" là "còn"), "nai vườn"... Họ thường truyền tụng câu thơ:
Sống trên đời ăn miếng dồi chó
Chết xuống âm phủ, biết có hay không?
Thịt chó thường được các đầu bếp Việt Nam chế biến thành các món: thịt luộc (biến thể là hấp hoặc phay); dồi nướng; lòng hấp; thịt nướng (biến thể là quay, chả chìa); nhựa mận (biến thể là xào lăn); xáo măng (biến thể là lẩu). Các gia vị chính để chế biến món thịt chó là: sả, riềng, mẻ, mắm tôm. Các đồ ăn và rau thơm đi kèm: bánh đa, húng chó, hành sống, mơ tam thể, củ sả, ớt trái, v.v. Tuy phổ biến khái niệm "thịt chó 7 món", "cầy tơ 7 món", nhưng đó chỉ là con số có tính giả định, thực tế số lượng các món thịt chó có thể nhiều ít tùy theo người đầu bếp. Tuy thịt chó thường đi liền với húng chó, riềng, sả... nhưng đặc biệt nhất vẫn là mắm tôm vì nhiều người đánh giá nếu thiếu mắm tôm thì thịt chó mất ngon một nửa.
Tại đường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, dọc theo đê Yên Phụ có hàng loạt nhà hàng thịt chó mà người ta thường gọi đùa là "Liên hiệp các xí nghiệp thịt chó", trong đó có những cửa hàng đã trở thành thương hiệu như Anh Tú, Trần Mục. Các nhà hàng ở đây được xây dựng có dạng nhà sàn, các ô cửa sổ quay ra phía ngoài của đê. Trong nhà hàng, người ta ngồi bằng tròn trên những mảnh chiếu xếp lần lượt cạnh nhau. Kiểu thưởng thức như vậy mới là cách của người sành ăn món này.
Nhiều người nghiện thịt chó ở Sài Gòn nhận xét: Đã là quán thịt chó phải mang "phong cách bầy hầy, dơ dơ" mới ngon. Nhưng theo Đài BBC: gần đây, ở khu vực chợ Ông Tạ Sài Gòn, xuất hiện một nhà hàng thịt cầy mang tên Củ Riềng khá sang trọng.
Đồ uống thường sử dụng với thịt chó là rượu đế; bia cũng được dùng nhưng ít hơn hình như chỉ thấy ở Hà Nội mới có quán bia hơi thịt chó.
Dân nhậu đặc biệt đánh giá cao loại mồi này, theo họ thì nó là loại bắt rượu nhất. Thịt chó cũng là loại thịt duy nhất có thể gây "nghiện", nếu đã biết ăn thịt chó nếu một tháng không ăn một lần thì quả là khó, ăn hồm trước đến chán ngay hôm sau đã lại thấy có cảm giác thèm thèm[cần dẫn nguồn].
Tuy nhiên, theo quan niệm của mọi người, nhất là dân làm ăn, ăn thịt chó được coi là sẽ bị "vận đen" nên người ta chỉ thường ăn vào những ngày cuối tháng, từ khoảng ngày 22 Âm lịch trở đi nhằm "giải đen". Những ngày cuối năm âm lịch thịt chó rất đắt hàng. Do thịt chó có tính "ôn" ăn với các gia vị tính nóng đi kèm nên ở Hà Nội, nếu là ngày cuối tháng mà lại có mưa thì thịt chó bán rất đắt, có khi lại không đủ cung ứng cho người mua.
Những người phương Tây khi tới Hà Nội cũng tò mò và thường muốn được dùng thử. Tuy có người thích, có người không, nhưng đối với những người thực sự yêu và tìm hiểu về văn hoá Hà Nội và văn hóa Việt Nam thì sẽ không thể quên được món này.
Trong ca dao Việt Nam có gián tiếp nhắc đến món thịt chó:
Con gà cục tác lá chanh
Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi
Con chó khóc đứng khóc ngồi
Bà ơi đi chợ mua tôi đồng riềng
Hiện ở Việt Nam tín đồ của món thịt cầy ngày càng nhiều hơn nên cung luôn hụt so với cầu; hiện nay, ngoài việc nuôi chó thịt có khi còn phải nhập khẩu thêm từ Lào, Campuchia để cung ứng cho thị trường. Cũng chính vì đó mà nạn bắt trộm chó cũng hoành hành rất dữ, có nơi được ví như "cẩu tặc". Ngoài việc mất đi con vật yêu còn có vấn đề sử dụng bả để bắt chó đã làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt và gây độc hại cho người ăn.
 

anhthe98

Member
Những vị thuốc từ Chó


Không chỉ là nguồn thực phẩm giá trị, món ăn hấp dẫn và nguyên liệu cho một số ngành đặc biệt, chó còn mang tác dụng y dược phong phú. Gần như tất cả các bộ phận từ cơ thể nó đều có thể đem chế được thành thuốc, dùng để tăng cường sinh lực, phòng chống, chữa trị hiệu quả nhiều bệnh ở người.

Thịt chó

Thịt chó (còn gọi là cẩu nhục) có giá trị dinh dưỡng rất cao: 100 g thịt chó chứa 13,5-20,9g protein, 13 - 28,6g lipid, 16mg Ca, 13mg P, 1mg Fe, cung cấp năng lượng khoảng 348 calo. Nó dùng chế biến ra nhiều món ăn khá ngon, lại có tác dụng y dược hiệu quả nên được nhiều người ưa thích. Mang vị mặn, chua, tính nóng, không độc, thịt chó có tác dụng bồi bổ, trợ dương, ích khí, trừ hàn. Thịt chó nấu với nghệ, riềng, đại hồi, quế chi hoặc trần bì có công hiệu giảm đau, trị chứng đau bụng do lạnh. Thịt chó hầm với đẳng sâm, hạt sen thành món ăn, vị thuốc tốt cho người ốm lâu ngày, sức khoẻ suy kiệt, tinh thần hư lao, khí huyết bế tắc. Còn nếu đem nó hầm với củ cải, gừng tươi, ăn sẽ làm ấm bụng, giảm đau, chứa đau dạ dày ở thể hàn. Cháo thịt chó ăn đều trong vài ngày thì trị được trướng bụng. Đem thịt chó (tỷ lệ 250g) ninh nhừ với đậu đen (30g) hoặc cà rốt (50g), thêm gia vị, ăn trong ngày là thuốc chữa đau lưng, thận hư, tiểu tiện nhiều. Dùng thịt chó sữa (chó con vừa thôi bú mẹ) ninh với hoàng kỳ và thục địa sẽ được món ăn đại bổ cho phụ nữ mới đẻ để tăng cường thể lực, chống thiếu máu, sản hậu, chóng mặt, yếu mệt...

Mỡ chó

Mỡ chó (còn gọi là cẩu cao) mang vị ngọt, tính mát, trơn nhầy, có tác dụng làm se, chống lở loét. Đem mỡ chó (tỷ lệ 100g) rán lấy nước, rồi trộn đều với lá sung (100g) đã phơi khô, sao vàng, tán thành bột mịn sẽ được thứ thuốc đặc trị, dùng bôi chữa bỏng và một số bệnh ngoài da.

Xương chó

Xương chó (còn gọi là cẩu cốt) chứa nhiều calci dưới dạng carbonat, phosphat. Nó mang vị ngọt, tính ấm, có tác dụng mạnh tới gân cốt, hoạt huyết, sinh cơ, chống loét. Xương chó đốt thành than, tán thành mịn, rắc có tác dụng sát khuẩn, hút nước, làm sạch dịch vàng, khô vết thương, mất mùi hôi thối. Đem xương chó vàng (2 phần), tóc rối (1 phần) và vỏ trứng gà con so (đã ấp nở, 1 phần) trộn đều, đốt thành tro, hoà với dầu vững sẽ được thuốc bôi chữa hắc lào. Còn nếu dùng xương đầu chó đốt thành tro uống thường nhật 2-4g (tuỳ trẻ lớn, nhỏ) chữa kiết lỵ lâu ngày không khỏi ở trẻ em; đem ngâm nước rồi gội đầu trị được chứng phong nổi vảy trắng gây ngứa ngáy, khó chịu; lấy trộn với lòng trắng trứng gà bôi sẽ làm thóp trẻ em chóng đầy lên. Xương mình và xương chân chó (nhất là chó vàng) là vị thuốc phổ biến trong dân gian dùng chữa bỏng, điều chế và sử dụng bằng phương pháp nung cách lửa cho đến khi thành một khối màu trắng, dễ vỡ, rồi tán thành bột mịn, rắc lên vết bỏng hoặc trộn với dầu lạc (tỷ lệ tương đương) mà bôi vào vết bỏng. ở nhiều nơi, người ta lấy xương chó đen nung thành than, tán bột, rồi nấu với củ nghệ giã nhỏ và sáp ong hoặc mỡ gà đến khi sánh đặc, dùng bôi trị vết rắn cắn loét. Xương chó còn được phối kết hợp với xương bò (hoặc lợn), xương chân gà, xương chăn và xương khỉ để nấu thành “cao ngũ cốt” dùng bồi dưỡng và phục hồi sức khoẻ rất tốt.

óc chó

óc chó (còn gọi là cẩu não) mang vị ngọt, tính bình, có tác dụng an thần, bổ dưỡng. Đem óc chó chưng với đường trắng, ăn sẽ chữa trị hiệu quả thần kinh suy nhược, bệnh mất ngủ, hay quên.

Dương vật và tinh hoàn chó

Dương vật và tinh hoàn chó (còn gọi là cẩu thận, cẩu pín) mang vị mặn, tính nóng, có tác dụng tăng cường sinh lực, ích tinh, tráng dương. Chúng được chế thành thuốc chữa thiểu năng sinh dục, di tinh, liệt dương, đau mỏi lưng và đầu gối. Mỗi ngày sử dụng 4-12g dưới dạng bột, dạng viên hoặc ngâm rượu uống. Có thể dùng riêng hoặc phối kết hợp với câu kỷ, nhục quế, toả dương đã sao vàng, sắc kỹ mà uống.

Sỏi dạ dày chó

Sỏi dạ dày chó (còn gọi là cẩu bảo) khá hiếm, thường chỉ thấy trong những con chó bị bệnh. Nó mang vị ngọt, hơi mặn, tính bình, có tác dụng khai uất, giải độc, cầm nôn. Đem sỏi này tán nhỏ mịn, sắc nước, uống 0,2-2g mỗi ngày sẽ đặc trị ngộ độc, nấc nghẹn, nôn mửa, mụn nhọt.
 

amifidele

Member
Thay vì sử dụng chó để làm thuốc bổ hoặc để trị bệnh bạn vẫn có thể sử dụng các loại thuốc tây y, vì bây giờ đâu phải còn là thời kỳ...sơ khai!

Thôi mình xin quay lại đúng chủ đề nha bạn, không khéo lại để tình cảm lôi kéo lạc đề:

Kinh hoàng thịt chó
TRẦN NGỌC - TRẦN LẬP
Báo Pháp luật TP HCM

Chó bệnh, chó chết đều được thu mua. Có người còn bơm nước bẩn vào chó sống.

Tình cờ, tôi quen biết Lâm (ngụ xã Bà Điểm, Hóc Môn) là người chuyên cung cấp thịt chó cho các lò mổ và quán nhậu. Phải nài nỉ gần một ngày Lâm mới đồng ý cho tôi đi theo học nghề... mua bán chó.

Chó nào cũng... thịt !
Theo Lâm, dân trong nghề không từ chối bất cứ con chó nào, miễn chế biến được món nhậu. Dân lái thu gom từ chó khỏe, chó ghẻ đến chó dại, chó chết. “Chó sống bán cân ký, chó chết bán theo xác”.
Giá lái mua vào hiện nay khoảng 25.000 đồng/kg chó còn sống. Chó chết thì giá mua nguyên con tròm trèm 20-30 ngàn đồng/kg. Giá bán lại cho lò bình quân 35 ngàn đồng/kg, chó chết thì 50 ngàn đồng/con. Giá cả còn dao động tùy theo giống chó, màu sắc, được phân loại theo “nhất bạch, nhì vàng, tam khoanh, tứ đốm”. Thực tế, chủ nuôi ít khi bán chó, thường là lái mua chó từ các “cẩu tặc”. Nguồn chó chết thì mua từ người nhặt rác.
Nhiều quán thịt chó mua chó chết rồi bỏ bộ đồ lòng, lấy thịt ướp phụ gia, ngũ vị hương, sau đó chế biến thành món nướng. Khách đã thấm rượu, nghe mùi thịt nướng thơm phức là xơi tất.
Cũng theo Lâm, chó ghẻ (xà mâu) cạo sạch lông, xoa mật ong, tẩm gia vị, nướng hoặc luộc bỏ da thì chẳng ai biết. Nhiều chủ quán rất kết loại xà mâu vì mua rẻ, bán lời nhiều.
Thỉnh thoảng chó về nhiều, bị dội hàng, dân lái tiêu thụ không hết thì đưa vào các lò mổ ở Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh. Các lò mổ này đều không có giấy phép.

Thâm nhập lò mổ chó!
Một lái tiết lộ: “Lò của bà Tuyết ở phường Trung Mỹ Tây (quận 12) mỗi ngày “hóa kiếp” cả trăm con. Mặc dù thường xuyên giao chó tại đây nhưng chưa bao giờ tôi được bước vào trong”. Lò ẩn mình giữa tường cao vây quanh, cửa luôn đóng kín. Bà con địa phương cho biết trước đây lò nằm ngoài mặt đường, do lượng chó bị làm thịt ngày càng nhiều, đồng thời bị khiếu nại vì gây ô nhiễm nên bà Tuyết dời lò vào hẻm.
Trong vai “lái cẩu” mới ra nghề, tìm mối giao hàng, tôi tốn khá nhiều công sức mới lọt vào được lò mổ. Khu vực giết mổ rộng hơn mười mét vuông, mùi hôi nồng nặc, thịt chó rơi vãi trên đất, ruồi bu đen kịt. Đánh hơi người lạ, hàng chục con chó bị nhốt trong lồng sủa ỏm tỏi. Qua song sắt, tôi đảo mắt nhìn, thấy chó gầy, chó ghẻ xơ xác đang nằm im, mắt nhắm nghiền.

Thấy thùng thiếc rỉ sét được đậy nan tre, tôi tò mò mở xem và phải nín thở. Bên trong thùng chứa nước đen bẩn, lông nổi lềnh bềnh, bốc mùi tanh tưởi. Một thợ của lò nói: “Nước đó dùng cạo lông chó, nhanh lắm!”. Lò bà Tuyết hoạt động từ khuya đến sáng, mỗi đêm giết mổ gần 200 con. Số chó thịt được phân phối cho quán nhậu, sạp bán lẻ ở khu vực quận 12, Gò Vấp và Hóc Môn,
Tôi tấp vào một quán “cầy tơ” ở phường Trung Mỹ Tây, ghé mắt nhìn vào khu vực chế biến. Thật kinh hoàng! Góc nhà bẩn thỉu, vách tường bụi bặm, giỏ rác để cạnh chiếc nồi nước xáo sôi sùng sục. Rổ rá bày la liệt trên nền đất, thịt luộc và lá mơ thái nhỏ không che đậy, mặc cho ruồi nhặng dập dìu...

Ông bạn đi cùng là lái bỏ thịt chó cho quán, tiết lộ chủ quán này chuyên mua chó dạt từ lò mổ về bán cho khách. Việc nấu nướng không được vệ sinh nên chỉ khách lạ mới dám xơi, còn người trong xóm không một ai dám đụng đũa.

Chó bị bơm nước bẩn
Nhóm Tư “Bắc” chuyên thu mua chó dạo từ Củ Chi, Tây Ninh rồi về bán ở chợ ông Tạ. Mỗi chiều, nhóm này chở đàn chó mua được trong ngày đến cầu An Lập, quốc lộ 1A (cạnh vòng xoay An Lạc, quận BìnhTân). Tại đây, họ dùng cây sắt cạy miệng chó ra để bơm nước vào qua đoạn ống nhựa thọc sâu vào bụng chó. Dòng nước đen kịt chảy ngang cầu được Tư “Bắc” múc lên cho chó uống.

Tôi quyết tâm chộp bằng được ảnh ghi lại thủ đoạn gian lận của nhóm Tư “Bắc”. Tôi nhờ một đồng nghiệp nổ xe máy chờ sẵn bên ngoài, còn mình mò xuống chân cầu. Nhóm lái đang “tác nghiệp” đưa mắt dò xét cảnh giác. Tôi giả lả mời thuốc và nói cần mua một chú cẩu làm thịt đãi bạn. Tôi giả vờ chọn lựa, trong khi đó bốn gã lái tiếp tục giơ cao bình nước nối với ống nhựa cho chảy vào bụng chó. Bị ép uống nước bẩn, bụng con nào con nấy căng tròn. Nhiều con không chịu nổi sủa ỏm tỏi, nước trong bụng trào ra. Tôi nhẩm tính mỗi con bị bơm vào khoảng hai lít nước sẽ nặng thêm chừng 1,5 kg, “lái cẩu” bỏ thêm vào túi 50.000 đồng.
Tranh thủ lúc nhóm Tư “Bắc” chuẩn bị cho con chó thứ năm uống nước, tôi rút máy ảnh bấm nhanh một kiểu rồi nhanh chân rời khỏi hiện trường. Phía sau lưng tôi văng vẳng tiếng quát: “Chụp ảnh đăng báo hả? Bố mày đấm cho vỡ mặt!”.
Những ngày sau tôi trở lại cầu An Lập, vẫn thấy bốn, năm “lái cẩu” đang bơm nước cho chó. Những người gần đó cho biết trước đó các nhóm “lái cẩu” nhúng cả lồng chó xuống nước. Do có chó uống quá nhiều bị chết nên họ chuyển sang bơm nước từng con.

Ảnh minh hoạ sẽ post sau.
 

amifidele

Member
ảnh minh hoạ bài báo trên đăng trên báo Pháp luật

chó ghẻ, chó bệnh, chó ăn cắp...ai mà biết:



thùng nước làm lông chó:



bơm nước bẩn vào chó:

 

Pumpkin

Phó CN CLB Mèo
Giá như con không được sinh ra..

Dành tặng cho các chú chó đã bị ăn thịt


Mẹ ơi,
Khi con ra khỏi bụng mẹ,
Được hít những hơi đầu tiên của cuộc sống
Như những đứa trẻ thơ
Con ngây ngô yêu cuộc sống

Người ta gọi con là “chó ta” mẹ ạ

Lớn lên trong cùng một ngõ
Nhưng sao khác thế mẹ ơi,
Bạn chó Tây Ban Nha,
Bạn chó Chi Hua Hua,
Bạn Phốc sóc
Được bế bồng, chăm nom
Được chải lông, diện áo
Được ăn trong bát trắng tinh

Còn con..
Những con rận, con ve
Đốt con hàng ngày
Gãi tành tạch
Đuôi con ghẻ trụi
Xấu xí và bẩn thỉu

Con ngây ngô yêu cuộc sống

Người ta lánh xa con
Lũ trẻ con muốn chơi cùng con không được
Người lớn sẽ mắng
Con vẫn yêu lũ trẻ con
Nhưng lại gần
Con bị đánh

Con bẩn thỉu, con có rận
Là lỗi của con hả mẹ?

Con gầy, con lạnh, con đói
Con tự hỏi: Sao con lại được sinh ra?

Mẹ ơi, con cũng biết trông nhà mẹ ạ
Con cũng biết yêu thương
Nhưng sao người ta thường bảo con “ngu độn”?

Làm chó ta có lỗi hả mẹ?

Con nhập nhằng sống,
Gầy hom..

Một ngày con bị bán
Rồi họ giết con
Cùng nhiều bạn khác

À mẹ ơi, không phải chỉ mình con chết
Mà nhiều lắm các bạn chó ta
Chúng con ngơ ngác..

Mẹ ơi
Chó ta sinh ra để bị giết hả mẹ
Vậy mẹ sinh con để làm gì??
 
chỉ biết thở dài...có cái gì đó thật là buồn chán và mệt mỏi trong con người của mình khi nhìn thấy những hình ảnh trên,không biết phải dùng từ gì để mà nói nữa..thật mong sao thế hệ con cháu mình sống sẽ không còn thấy những hình ảnh man rợ này nữa,các bác ơi,hãy nói không với thịt chó , thì những hình ảnh thương tâm này ngày sẽ không còn tồn tại ,mong mọi người suy nhgĩ lại,vì lợi ích sức khoẻ và vì lòng nhân đạo đối với những con vật 4 chân thân thiện dễ mến này..
 

Pumpkin

Phó CN CLB Mèo
Cô bạn học cùng Cao đẳng với em có một chú chó tên là Quýt, nó toàn ôm Quýt ngủ.. Nhưng nhà quá chật nên mẹ nó đã bán Quýt cho những người mua chó ngoài đường.. Khi nó về nhà, không thấy Quýt, nó phát rồ lên đi tìm Quýt suốt 3 ngày liền.. Đến ngày thứ 3 tìm được một quán thịt chó thì thấy bộ lông Quýt lăn lóc ở đó rồi.

Cô bạn em gầy sụt hẳn đi, hai mắt hõm sâu lại và nghỉ học liên miên. Nó không nói về quan hệ giữa mẹ nó với nó, nhưng em biết chắc là tồi tệ lắm. Bản thân mẹ nó cũng đau khổ và ân hận.. Em đến nhà chơi thấy không khí buồn vô cùng...

Nếu cô bạn em lúc ấy nhìn những hình ảnh này, chắc nó sẽ khốn khổ lắm..

Ai đó yêu thương chó, nếu đặt địa vị chú chó mình yêu thương bị xẻ thịt như thế này, sẽ nghĩ sao?

Em cầu xin một phép màu gì đó để có thể thay đổi suy nghĩ của một phần trong xã hội Việt Nam chúng ta, mong rằng mọi người có đồng suy nghĩ: Chó được sinh ra để làm bạn với người, xin đừng giết và ăn thịt những người bạn của mình, vì không bao giờ những người bạn chó lại bỏ rơi mình đâu.
 

amifidele

Member
khát vọng sống của một con vật, bạn có thấy?

Một con vật cũng có khát vọng sống, mong các bạn nghĩ lại (bác MOD cho phép lạc đề chút nha):






 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top