• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Chó nhà em nhát quá !

Em có chú cho ta gần 2,5 tháng tuổi , nó lanh lắm , nói gì hiểu đó , và rất theo chủ , em nó đang trong giai đọan thay răng hay sao ý mà nó hay cắn xé lung tung lắm . Phải làm sao đây mọi người ? Em tính mua đồ bịch mõm lại ko bik ổn ko? Với lại em này tuy lanh thế nhưng sao nhát lắm . Nó thấy người lạ hay con mèo trong nhà là nó quay đầu trốn chỗ khác à . Bữa nó chạy ra đường dạo trước mắt có 4 thanh niên nhìn giang hồ lắm đang đi tới tự nhiên nó thấy họ nó chui vô một chỗ nó trốn đến khi đợi mấy người đó đi qua nó chạy ra rồi chạy lẹ về nhà . Và nó sợ ở 1 mình , sợ bóng tối . Nếu nó ở một mình là nó la hét um sùm luôn .Có phải nó bị bệnh nhát ko? Mình có cách nào khắc phục tình trạng này ko? Nó nhát quá làm sao giữ nhà đây?
 
Theo mình bạn không nên lo lắng. Mỗi con 1 tính nhưng khi lớn hầu hết con chó nào cũng biết sủa cả. Còn chó hay cắn lung tung thì phải dạy nó. Trên diễn đàn mình cũng nhiều phương pháp huấn luyện lắm , bạn tự tìm hiểu đi nhé.
 

CENTIMET

Member
chuyện vật ấy ...chó nào cũng thế thôi.

Em nghĩ cần cho nó món quà nhỏ để nó tự cắn xé mà thư giản ...như cầu là thế mà

thân
Centimet
 
Hoan nghênh anh Cent trở lại. Mong anh tiếp tục có những kinh nghiệm quý báu cho ace trên 4r
 

CENTIMET

Member
kính cụ phonamdinh

Cent trân trọng tấm lòng của cụ đã dành nhiều tình cảm cho Cent , Cent có tham khảo ít bài viết mà cụ đăng ở 4r khác...thật lòng cảm kích

Thú thật thì kiến thức chẳng bao giờ dừng lại để chờ Cent em , biết minh tụt hậu rất nhiều cũng cố gắng nổ lực cho bằng chị bằng em.

khi nào có sáng hay tối kiến gì cần tham khảo Cent sẻ viết lên ...rất mong cụ Phonamdinh vào góp bài để tăng phần náo nhiệt

Cung kính
Centimet
 
Sao anh lại nói thế? Em thật sự thấy những bài nghiên cứu của anh về chó PQ thật hay và cũng học hỏi được rất nhiều điều và em nhận thấy rằng trong suốt 4r đẫ có ai tâm huyết nuôi và nghiên cứu như bác chưa? nuôi để mà lấy kinh nghiệm cho rieng mình thì dễ còn lấy kinh nghiệm truyền lại cho ace mới là đáng quý.
 

CENTIMET

Member
mồi điếu thuốc rồi em lại hầu chuyện với tiên sinh

em không dám nhận lời khen ngợi của tiên sinh ...chỉ nhận đó một tấm lòng thôi ạ

Có ra khơi rồi biết biết biển rông và mênh mông dường nào , có giao lưu mới thấy người trên Cent em là vô kể....

Trên con đường trở lại đam mê chó cảnh , Cent xin trân trọng tấm lòng và nhưng lời động viên của tiên sinh

Cung kính
Centimet
 
Cám ơn các bạn ! Hôm nay nó đã quen nhà quen chủ rồi ! Lăng ta lăng tăng ! Nhưng cũng nhát ! Lúc dữ thì cũng rất dữ nhưng sao em nó hay cắn lung tung quá . Lúc đến gần chơi với nó thì nó cắn tay cắn chân mình hoài , rồi ngoài em ra thì những người khác trong nhà ko ai bế được nó cả , nếu bế nó sẽ grừ lên và sủa làm thấy ghê lúm ! Có cách nào đánh nhẹ mà nó ngoan lên ko ? Nếu trừng phạt nghiêm khắc quá em ko nỡ ! :(
 
Cám ơn các bạn ! Hôm nay nó đã quen nhà quen chủ rồi ! Lăng ta lăng tăng ! Nhưng cũng nhát ! Lúc dữ thì cũng rất dữ nhưng sao em nó hay cắn lung tung quá . Lúc đến gần chơi với nó thì nó cắn tay cắn chân mình hoài , rồi ngoài em ra thì những người khác trong nhà ko ai bế được nó cả , nếu bế nó sẽ grừ lên và sủa làm thấy ghê lúm ! Có cách nào đánh nhẹ mà nó ngoan lên ko ? Nếu trừng phạt nghiêm khắc quá em ko nỡ ! :(
 
Top