• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần | Ẩm thực

winter98

Cấm truy cập vì vi phạm nội quy
[FONT=&quot]Thưởng thức món cánh gà chiên xì dầu thơm nức mũi trong bữa cơm cuối tuần lạnh giá thế này thật tuyệt!

Cách làm thịt gà chiên xì dầu không khó!

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà to lóc bỏ xương

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu. Các bạn xem thêm cong thuc nau an tại eva.vn nhé


Pha sốt:

- 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 1 muỗng cà phê đường + 80 ml nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén. Các bạn xem thêm cach lam sua chua tại eva.vn nhé

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo, ướp cá gia vị phía trên vào ( ngoại trừ chén sốt). Trộn gia vị và gà cho đều để 2 tiếng cho gà thấm.


Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho gà vào chiên.

Nhớ chiên phần da trước và chiên lửa vừa cho miếng gà vàng hai mặt. Các bạn xem thêm cách làm banh kem tại eva.vn nhé

Cuối cùng cho chén sốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.


Trình bày: Xếp ít xà lách ra dĩa, cho gà chiên xì dầu lên trang trí thêm hoa cà rốt cho đẹp.

Món gà chiên xì dầu với cách làm đơn giản nhưng hương vị rất tuyệt vời. Trên mâm cơm gia đình chỉ cần món chính như thế này cũng đủ ngon lắm rồi.[/FONT]
 
Top