• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Những giống chó thông minh và đáng nuôi nhất hiện nay

hoaipet

New Member
#1
Chó Becgie Đức
Becgie Đức là giống chó rất nổi tiếng mà nhiều người đã biết đến. Đây là một trong những giống chó được nuôi nhiều nhất hiện nay.
Screenshot_5.jpg
Becgie Đức có điểm chung là thông minh, ham học hỏi, trung thành và gan dạ. Do đó, bên cạnh nuôi để giữ nhà thì chúng được cảnh sát nhiều nước ở châu Âu huấn luyện làm nghiệp vụ. Đặc biệt, chúng còn được sử dụng trong việc bảo vệ tổng thống.
Loài chó này có khả năng tiếp thu rất nhanh và đặc biệt là dễ nuôi nên được nhiều người ưa chuộng.
Chó Papillion
Papillion được ghi nhận là giống chó lâu đời trong lịch sử châu Âu từ 700 năm trước. Hiện nay, loài chó này vẫn được rất nhiều người yêu thích và nuôi trên thế giới, đặc biệt là giới quý tộc.
Ở Việt Nam, Papillion còn được biết đến với tên gọi là chó bướm bởi đôi tai của chúng có hình dạng như cánh bướm.
Loài chó này được đánh giá thông minh, biết vâng lời, năng động và rất thích chơi đùa ngoài trời. Chó Papillion rất thích được chủ của mình âu yếm, vuốt ve nhưng lại cảnh giác, đề phòng khi tiếp xúc với người lạ.
Chó Phốc sóc
Chó Phốc sóc (Pomeranian) còn được gọi tắt là chó Pom, là giống chó được ưa chuộng bậc nhất thế giới hiện nay nhờ vẻ ngoài thông minh, lanh lợi và đáng yêu của mình.
Screenshot_6.jpg
Giống chó này có ngoại hình nhỏ bé nhưng lại có tính cách rất năng động và sôi nổi. Chúng rất thông minh, ham học hỏi và cũng rất trung thành với chủ. Tuy có tính cách hiếu động nhưng Pomeranian được đánh giá là dễ bảo và biết vâng lời.
Bên cạnh được nuôi để làm thú cưng thì Pomeranian còn được nhiều người sử dụng trong việc diễn xiếc.
Chó Border Collie
Border Collie hay còn được người dân Việt Nam gọi là Collie biên giới, là giống chó có nguồn gốc Northumberland, thuộc khu vực biên giới giữa Scotland và Anh.
Giống chó này nổi tiếng thông minh và biết vâng lời chủ bậc nhất trên giới. Đặc biệt Border Collie có khả năng chăn nuôi gia súc cực đỉnh. Chúng có thể từ lùa cừu đi ăn rồi đưa cừu về chuồng một cách vô cùng điệu nghệ.
Border Collie rất biết vâng lời chủ và chỉ thực hiện nhiệm vụ khi có mệnh lệnh. Bên cạnh đó, chúng cũng rất trung thành, ngoan ngoãn và ham học hỏi. Tuy nhiên chúng hơi nhút nhát nến không được hòa đồng từ bé.
Ngày nay, Border Collie còn được huấn luyện để tham gia các trò chơi thể thao hay xiếc.
Chó Shetland Sheepdog
Shetland Sheepdog là giống chó chăn cừu có nguồn gốc từ quần đảo Shetland (Scotland).
Shetland Sheepdog có vóc dáng khá nhỏ bé với nhiều màu sắc khác nhau như lông chồn, tam thể và xanh chim hoét. Chúng thường được nuôi để chăn nuôi gia súc và bảo vệ cừu.
Screenshot_7.jpg
Giống chó này được đánh giá là rất thông minh và biết vâng lời. Chúng ham học hỏi và luôn làm hài lòng chủ của mình khi được giao nhiệm vụ.
Chó Shetland Sheepdog luôn có sự cảnh giác người lạ nhưng lại rất trung thành và vâng lời chủ. Chúng sống rất tình cảm và luôn quyến luyến với chủ của mình.
Chó chăn bò Úc
Chó chăn bò Úc (Australian Cattle Dog) là giống chó có nguốc gốc từ Úc. Giống chó này nổi tiếng với khả năng chăn nuôi gia súc rất tuyệt vời và điệu nghệ.
Chúng được đánh giá là rất thông minh và biết buồn nếu bị đối xử bằng những hành vi không đúng mực. Chúng có khả năng canh gác, bảo vệ cực tốt, là một chú chó giữ nhà đáng để tin cậy.
Khi mới tiếp xúc lần đầu, chó chăn bò Úc thường tỏ ra cứng đầu và khó chịu nhưng chỉ cần biết tiếp cận đúng cách thì chúng sẽ trở nên vô cùng đáng yêu, thân thiện và hết mực trung thành, tận tụy.
Xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại website www.hoaipet.com
 
Top