Vipz.14
Member
Tuy tin này ra cũng khá lâu rồi nhưng em nghĩ vẫn nên post lên để mọi người cùng biết:
3h sáng ở bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), dân bới rác bắt đầu hoạt động, họ lao vào tìm kiếm đủ thứ, đặc biệt là xác chó, mèo chết. Loại hàng này sẽ được bán cho các quán nhậu ở Thái Nguyên với giá cao gấp nhiều lần so với cả ngày bới rác của họ.
Một đầu nậu cho biết, nghề này rất vất vả nhưng cũng kiếm kha khá. Nếu chó tươi (vừa chết trong ngày được đem đổ ra bãi rác) được mua lại với giá 5.000-10.000 đồng/kg (trừ xương). Còn thịt mèo lại có giá cao hơn, 20.000-40.000 đồng/kg (tính cả xương vì có thể tận dụng để nấu cao). Loại chết vài ngày thì đem về chế biến cho cá hoặc cho lợn ăn. Có ngày cao điểm, chị thu mua được hàng chục con. Thịt chó tươi chị bán cho các quán ở Nỉ (Sóc Sơn) và vùng lân cận.
Ở bãi rác này còn có hai mẹ con ở Thái Nguyên đêm nào cũng tới đây thu mua xác về chế biến và bán lại cho các mối quen. Theo lời bà mẹ, hôm trước có người bới được con chó to và còn tươi, bà vội vàng đến mua ngay với giá 90.000 đồng. Bà có thể pha thịt bán và thu lại gấp ba lần số tiền bỏ ra.
Hiện nay tình trạng sử dụng thịt chó, mèo đã chết để về xử lý, chế biến thành món ăn bán cho thực khách kiếm lời không chỉ có tại bãi rác Nam Sơn mà còn ở khá nhiều các bãi rác thải khác. Điều đáng nói là rất nhiều động vật chết do ăn phải bả độc hoặc bệnh, do đó là một nguy cơ đe dọa sức khỏe người dân.
(Theo Lao Động)
3h sáng ở bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), dân bới rác bắt đầu hoạt động, họ lao vào tìm kiếm đủ thứ, đặc biệt là xác chó, mèo chết. Loại hàng này sẽ được bán cho các quán nhậu ở Thái Nguyên với giá cao gấp nhiều lần so với cả ngày bới rác của họ.
Một đầu nậu cho biết, nghề này rất vất vả nhưng cũng kiếm kha khá. Nếu chó tươi (vừa chết trong ngày được đem đổ ra bãi rác) được mua lại với giá 5.000-10.000 đồng/kg (trừ xương). Còn thịt mèo lại có giá cao hơn, 20.000-40.000 đồng/kg (tính cả xương vì có thể tận dụng để nấu cao). Loại chết vài ngày thì đem về chế biến cho cá hoặc cho lợn ăn. Có ngày cao điểm, chị thu mua được hàng chục con. Thịt chó tươi chị bán cho các quán ở Nỉ (Sóc Sơn) và vùng lân cận.
Ở bãi rác này còn có hai mẹ con ở Thái Nguyên đêm nào cũng tới đây thu mua xác về chế biến và bán lại cho các mối quen. Theo lời bà mẹ, hôm trước có người bới được con chó to và còn tươi, bà vội vàng đến mua ngay với giá 90.000 đồng. Bà có thể pha thịt bán và thu lại gấp ba lần số tiền bỏ ra.
Hiện nay tình trạng sử dụng thịt chó, mèo đã chết để về xử lý, chế biến thành món ăn bán cho thực khách kiếm lời không chỉ có tại bãi rác Nam Sơn mà còn ở khá nhiều các bãi rác thải khác. Điều đáng nói là rất nhiều động vật chết do ăn phải bả độc hoặc bệnh, do đó là một nguy cơ đe dọa sức khỏe người dân.
(Theo Lao Động)