Tủ lanh khuyến mãi là nơi lưu trữ thực phẩm từ tươi sống cho đến những thực phẩm đã được chế biến của nhiều gia đình. Ngày nay khi công việc của người phụ nữ dần trở nên bận rộn, việc nấu ăn trở nên mất nhiều thời gian hơn, vì vậy nhiều người có thói quen nấu ăn dư rồi cất trữ trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng, việc cho thức ăn thừa vào tủ lạnh sẽ bị mất chất dinh dưỡng và có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản thức ăn thừa mà không cần lo lắng về các vấn đề trên.
Nguồn: InternetBảo quản thức ăn: Đối với thức ăn thừa để dành lại cho bữa hôm sau bạn cần chú ý đến cách bảo quản. Nên để thức ăn thật nguội sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc kín hoặc cho vào các hộp bảo quản đậy kĩ nắp rồi cho vào tủ lạnh. Tuyệt đối không nên cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh, sự thay đổi nhiệt độ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Đối với những loại thức ăn thừa khác nhau để để riêng vào các hộp bảo quản khác nhau. Không nên để chung vào với nhau để tránh lây nhiễm vi khuẩn. Tuy thức ăn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh tuy nhiên không nên để quá lâu trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản tốt nhất từ 7-8 tiếng và nên hâm nóng lại thực phẩm để tiêu diệt vi khuẩn.
Đối với những loại thức ăn khác nhau cần có cách hâm nóng khác nhau. Như đối với các loại hải sản khi bảo quản trong tu lanh inverter vi khuẩn vẫn hoạt động vì vậy khi hâm nóng lại bạn nên cho vào các loại gia vị có tính nóng như gừng, tỏi, hoặc rượu trắng để tăng hương vị cho thực phẩm đồng thời tiêu diệt vi khuẩn.
Một số loại thực phẩm như cơm sau khi cho vào tủ lạnh sẽ bị hồ hóa, bạn nên chế biến lại thành món ăn khác để cơm được dẻo thơm hơn so với việc hâm nóng bình thường.
Nguồn: http://www.lg.com/vn/tu-lanh
Nguồn: Internet
Đối với những loại thức ăn khác nhau cần có cách hâm nóng khác nhau. Như đối với các loại hải sản khi bảo quản trong tu lanh inverter vi khuẩn vẫn hoạt động vì vậy khi hâm nóng lại bạn nên cho vào các loại gia vị có tính nóng như gừng, tỏi, hoặc rượu trắng để tăng hương vị cho thực phẩm đồng thời tiêu diệt vi khuẩn.
Một số loại thực phẩm như cơm sau khi cho vào tủ lạnh sẽ bị hồ hóa, bạn nên chế biến lại thành món ăn khác để cơm được dẻo thơm hơn so với việc hâm nóng bình thường.
Nguồn: http://www.lg.com/vn/tu-lanh