nguyen_phuong2016
New Member
Tết đến là dịp cả nhà lại cùng nhau chung sức vào bếp chuẩn bị những món ăn ngon tự nhiên. Phe phụ nữ chúng mình luôn là những người bận rộn nhất với cả trăm thứ cần lo toan, quán xuyến. Chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, đặt thức ăn chế biến sẵn là điều hết sức dễ dàng trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, những người phụ nữ tinh tế chắc chắn sẽ không muốn làm điều đó mà vẫn muốn tự tay thực hiện những món ăn cổ truyền theo đúng gu của đặt bàn trực tuyến từng thành viên trong gia đình. Vậy, làm thế nào để không phải quá vất vả mà có thể chu toàn mọi thứ?
Vẫn có những cách để nấu ăn theo tiêu chuẩn vị ngon tự nhiên dành cho bạn. Điều quan trọng là chúng mình phải có chút kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi sống và khéo chọn gia vị, hạt nêm đi kèm sao cho không làm át vị thực phẩm mà phải nổi bật được hương vị tự nhiên.
Còn các món chiên xào, khi tẩm ướp tôi và các món lẩu thêm vào các gia vị như nước tương, dầu hào Maggi để khơi dậy vị ngon tự nhiên đậm đà của nguyên liệu. Các món luộc hay canh, tôi chủ trương nấu nhạt một chút nhưng bù lại tôi lại rất chú trọng nước chấm. Có thể chế biến nước chấm độc đáo để tôn vị cho món ăn. Tôi hay dùng nước tương pha thêm với các gia vị ớt, tỏi, tắc hay các loại sốt mù tạc làm nên những công thức nước chấm đặc biệt của mình.
Với những chia sẻ từ bí quyết của chính mình, tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các chị em trong mùa Tết này. Hãy thử áp dụng ngay để khám phá vị ngon tự nhiên và ý nghĩa của chúng trong những bữa tiệc Tết cùng gia đình để cảm nhận một đỉnh cao mới trong ẩm thực bạn nhé!
Xem thêm: https://www.tablenow.vn/ho-chi-minh/b-o-c-bbq-nguyen-van-giai
Vẫn có những cách để nấu ăn theo tiêu chuẩn vị ngon tự nhiên dành cho bạn. Điều quan trọng là chúng mình phải có chút kiến thức về chọn lựa thực phẩm tươi sống và khéo chọn gia vị, hạt nêm đi kèm sao cho không làm át vị thực phẩm mà phải nổi bật được hương vị tự nhiên.
Tết là dịp cả nhà chung sức chuẩn bị những món ngon tự nhiên
Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và miền Trung và những món lẩu như lẩu bò tí chuột nói riêng, khâu tẩm ướp cực kỳ quan trọng. Nếu dùng sai hay lạm dụng các gia vị có nhiều mùi, cơ hội có được vị ngon tự nhiên của món ăn sẽ tan biến. Như các món kho hay canh súp, tôi chỉ dùng một chút muối, tiêu và hạt nêm Maggi để nếm ướp cùng thịt, rau củ. Khâu quan trọng nhất là phải có nguồn thực phẩm tươi ngon, chỉ cần ướp như thế là đã đủ để món ăn được bảo toàn mỹ vị.Còn các món chiên xào, khi tẩm ướp tôi và các món lẩu thêm vào các gia vị như nước tương, dầu hào Maggi để khơi dậy vị ngon tự nhiên đậm đà của nguyên liệu. Các món luộc hay canh, tôi chủ trương nấu nhạt một chút nhưng bù lại tôi lại rất chú trọng nước chấm. Có thể chế biến nước chấm độc đáo để tôn vị cho món ăn. Tôi hay dùng nước tương pha thêm với các gia vị ớt, tỏi, tắc hay các loại sốt mù tạc làm nên những công thức nước chấm đặc biệt của mình.
Với những chia sẻ từ bí quyết của chính mình, tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các chị em trong mùa Tết này. Hãy thử áp dụng ngay để khám phá vị ngon tự nhiên và ý nghĩa của chúng trong những bữa tiệc Tết cùng gia đình để cảm nhận một đỉnh cao mới trong ẩm thực bạn nhé!
Xem thêm: https://www.tablenow.vn/ho-chi-minh/b-o-c-bbq-nguyen-van-giai