• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Vietpet không tư vấn cho người bị chó mèo cắn !

greenvet-hanoi

Chuyên gia thú y
Vietpet không tư vấn cho người bị chó, mèo cắn !

Mùa hè nóng bức, nguy cơ bệnh Dại lây truyền do chó mèo cắn người gia tăng. Đã có một số thành viên post bài hỏi phương pháp xử lý từng trường hợp người bị chó cắn trên Diễn đàn.

Chúng tôi khẳng định: Tư vấn xử lý chuyên môn cho người bị chó, mèo cắn không phải chức năng của Diễn đàn Vietpet, cần khẩn cấp đi khám và được chỉ định trực tiếp cuả các Bác sỹ Dịch tễ, các cơ sở Y tế Vệ sinh phòng dịch tại địa phương.

Xin cám ơn mọi người đọc topic này.

BSGV

Mời nhấn chuột tham khảo một số web Y học:

Nên chích ngừa dại khi bị chó cắn

Xử trí khi bị chó, mèo cắn

Xử lý khi trẻ bị chó cắn
 

GA_DONG_TAO

Active Member
Tuy tiêu đề bài không tư vấn nhưng chính câu nói của bác là tư vấn rồi... Bác Báu nên sửa lại câu in đậm, em nghĩ hay hơn... Đoạn Cần khẩn cấp đi khám.....................................................................................................................
 

greenvet-hanoi

Chuyên gia thú y
Cho phép tôi xin hỏi có bác sĩ thú y nào sẵn lòng lên Xuân Mai kiểm tra giúp một con chó vừa cắn tôi và con tôi không? Tôi xin vô cùng đa tạ. Hoặc ai biết có thể giới thiệu, cho phép gia đình đến đón bác sĩ để cùng đi. Con chó vừa cắn chúng tôi ngày hôm qua và gia đình hiện đang nhốt để theo dõi. Tôi vô cùng lo lắng. Xin cảm ơn đã đọc tìn này và mong quản trị mạng giúp thông báo tin này giúp. Tôi vô cùng cảm ơn.

Liên tiếp hôm nay BSGV nhận được 2 cú điện thoại từ Đồng Nai và Tây Ninh hỏi về chó cắn người, tình trạng chó thế này, thế kia... liệu có phải bị bệnh dại không????Người bị cắn có sao không ???... tương tự phần trích trên.

Xin khẳng định lại: Diễn đàn Vietpet không có chức năng chuyên môn tư vấn cho người bị chó cắn như topic đã nêu trên.

Trao đổi trên Diễn đàn về bệnh của thú cưng chỉ có giá trị tham khảo, không thay thế sự thăm khám lâm sàng của các Bác sỹ Thú y.

BSGV
 
Top