• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Những điều thú vị về mèo anh lông ngắn

manhphu113

New Member
Mèo anh lông ngắn đang rất được yêu thích tại Việt Nam và trở thành xu thế của giới trẻ. Nhưng để mua một chú meo anh long ngan ở đâu? Giá mèo anh lông ngắn là bao nhiêu? thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cho chúng ta thấy được những điều thú vị về mèo anh lông ngắn.
Nguồn gốc của mèo anh lông ngắn

Mèo anh lông ngắn thường gọi tắt là mèo ALN là dòng mèo đã có từ rất lâu đời ở nước Anh. Là sự kết hợp của giống mèo Ai Cập cổ và những chú mèo đường phố ở Anh. Chúng được công nhận là một giống chuyên biệt và thuần chủng bởi CFA từ năm 1980.
Mèo British Shorthairs từng có một thời kỳ bị thất sủng tới mức gần như tuyệt chủng do làn sóng nhập cư các loài mèo độc, lạ khác. Người ta đã lai giống với nhiều loài mèo khác nên trước những năm 60 việc tìm một con mèo Anh lông ngắn thuần chủng khá khó khăn.
Ngày nay, các nhà sinh học đã lai tạo thành công và phát triển lại giống mèo aln thuần chủng này. Và được hiệp hội TICA và CFA công nhận.
Đặc điểm nhận biết mèo anh lông ngắn
  • Cơ thể: Thân người không quá dài, khung xương to và chắc chắn, ngực rộng.
  • Đầu: To tròn, tỷ lệ tương đối so với thân.
  • Mắt: To tròn, tùy theo màu lông mà có màu mắt tương ứng.
  • Lông: Dày và êm, lông mọc đều, khi sờ vào cảm thấy đàn hồi. Đặc biệt là phần lông trước ngực. Ngoài ra, chúng cũng có rất nhiều biến thể màu sắc khác như nâu vàng, nhị thể, đen, trắng, đỏ…
  • Mèo Anh lông ngắn cũng có mũi và miện khá ngắn, gần như tẹt cùng cặp má tròn trịa đáng yêu.

Tính cách của Mèo anh lông ngắn
Mèo anh lông ngắn có tính cách ổn định,rất phù hợp làm thú cưng trong nhà. Giống mèo này rất thích được vuốt ve, thích ngồi cạnh chủ hơn ngồi một mình. Đây là giống mèo khá dễ tính, hiền lành và gần gũi với con người. Mèo anh lông ngắn cũng là thú cưng biết vâng lời, vui vẻ, hoà đồng, không gây ồn và rất ngoan ngoãn. Chúng được đánh giá là giống mèo dễ huấn luyện, thông mình và ham học hỏi.
Chăm sóc mèo anh lông ngắn
Mèo Anh lông ngắn cũng rất dễ nuôi, chúng có sức khỏe tốt và tuổi thọ có thể lên tới 10 năm. Bộ lông của meo anh long ngan thì khác với mèo Anh lông dài là chúng ngắn và dày, chỉ rụng vào mùa thay lông nên các bạn cần lưu ý thời điểm mùa thu, mùa xuân hãy thường xuyên chải lông cho chúng.
Giá của mèo anh lông ngắn tại Việt Nam
Giá mèo Anh lông ngắn rất đa dạng, khoảng 4 triệu đến 30 triệu tùy thuộc vào đặc điểm và nguồn gốc. Mèo Anh lông ngắn golden thường có giá cao hơn hẳn các màu khác, giao động từ 5 – 12 triệu. Mèo nhập từ các quốc gia châu Âu, Mỹ có thể lên tới 2000 đô la tương đương với gần 50 triệu đồng/con. Nếu có giấy chứng nhận mèo thuần chủng của hiệp hội mèo thế giới.
Trên đây là bài viết chi tiết về nguồn gốc, đặc điểm và giá của Mèo Anh lông ngắn. Hi vọng, bài viết sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn khi lựa chọn mua mèo lông ngắn Anh về nuôi trong nhà của mình.

Bạn có thể xem các bài viết khác của chúng tôi tại: prettypetvn
 
Top