• Chào mừng bạn Khách đến với diễn đàn, chúc bạn vui vẻ sinh hoạt cùng cộng đồng Vietpet.
    Diễn đàn đã có sẵn cơ sở dữ liệu tương đối lớn về các vấn đề thường gặp như thú y, huấn luyện, chăm sóc thú cưng..., bạn Khách vui lòng tìm đọc kỹ trước khi gửi câu hỏi.
    Lưu ý: Diễn đàn không chấp nhận ngôn ngữ chat, bài viết không có nội dung ( bài spam).

Dâu tây giúp bà bầu đầy lùi căn bệnh gout trong quá trình mang thai

huynhdang92

Cấm truy cập vì vi phạm nội quy
Những năm gần đây, dâu tây không còn là loại trái cây quá xa lạ đối với chúng ta. Dâu tây là một loại quả rất tốt cho da. Ngoài ra, dâu tây còn mang nhiều lợi ích cho thai phụ.

Trong trái dâu tây có chứa chất phytochemical – một chất thực vật tự nhiên rất tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của bào thai. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở mẹ trong thời gian mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.

Bên cạnh Mangan, những khoáng vật như kali, magie, vitamin K có trong dâu tây cũng là những chất góp phần giúp xương thai nhi phát triển một cách toàn diện. Đồng thời trong dâu tây cũng chứa rất nhiều I-ot, một chất có tác dụng quan trọng trong việc phát triển bộ não và hệ thần kinh của thai nhi giúp bé có sự khởi đầu hoàn hảo ngay từ trong bụng mẹ.

chẳng những thế, chất folate chứa nhiều trong dâu tây còn có tác dụng giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ khi còn trong bụng mẹ.

Bên cạnh những lợi mà dâu tây đem đến cho sự phát triển của thai nhi, dâu tây còn giúp mẹ bầu phòng tránh căn bệnh cao huyết áp – một căn bệnh rất dễ để lại các di chứng sau khi sinh. Đồng thời, ăn nhiều dâu tây còn giúp các mẹ bầu duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai nhờ các sợi thiên nhiên có trong dâu tây.

Ngoài ra, dâu tây còn là phương pháp thiên nhiên sứ hiệu quả giúp các mẹ bầu đầy lùi căn bệnh gout và các chứng đau khớp trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, ngày nay do sự phát triển của các loại thuốc trừ sâu nên hầu như dâu tây ít nhiều đều bị nhiễm một lượng chất trừ sâu nhất thiết. Những chất hóa học này có thể làm tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Do đó trước khi ăn dâu tây các mẹ bầu nên rửa thật sạch thể loại bỏ hết lớp thuốc trừ sâu bên ngoài quả dâu tây.

ngoại giả, có một số trường hợp mẹ bầu quá mẫn cảm sẽ có thể xuất hiện tình trạng dị ứng khi ăn dâu tây. Những dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này dễ thấy nhất là đi tả, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…Những lúc này mẹ bầu không nên tiếp kiến ăn dâu tây và nên đến khám bác sĩ để được cho lời khuyên và có hướng giải quyết hợp lý.
 
Top