MaLuuDan
New Member
Bây giờ đã có nhiều cách làm bánh của khóa học làm bánh trung thu khác nhau, nguyên liệu đặt làm nhân và vỏ bánh cũng cực kỳ phong phú. Đầu bếp Chí Nghĩa hướng dẫn cách làm bánh nướng nhân thập cẩm xá một xíu thủ công Ri Backery sau đây hơi đơn giản, gia đình đều đem đi thể thực hiện tại nhà đặt thưởng thức hoặc biếu tặng.
Chỉ buộc phải một chút tỉ mỉ, mấy đứa mình sở hữu thể tự làm những cái bánh trung để biếu tặng người thương, chúng ta bè.
Nguyên liệu để làm bánh túi gồm:
1. Nhân
- 90 gram lạp xưởng.
- 90 g xá một tí.
- 70 lạng mỡ.
- 35 lạng đường.
- 80 g mứt chanh.
- 60 gram mứt tắc.
- 80 lạng mứt gừng.
- 85 gr mứt bí.
- 80 gam mứt hạt sen.
- 80 lạng hạt điều chiên.
- 80 gr mè (vừng) trắng chiên.
- 1,5 thìa canh rượu ngũ vị hương.
- một,5 thìa canh rượu đế.
- Dầu mè, thức uống tương, thức uống đường, bột để làm bánh dẻo.
2. Những thứ cần đặt sơ chế trứng muối
- 8 lòng vàng vịt muối.
- một tí rượu gừng.
- 1/3 muỗng canh đường.
- nháy mắt dầu mè.
3. Vỏ bánh
- 250 gam bột mì đa dụng.
- 1 muỗng cà phê bột nổi.
- 50 g dầu ăn.
- 180 gam đồ uống đường thắng.
- 2 thìa cà phê đậu phộng.
- 1 muỗng rượu ngũ vị hương.
4. Dung dịch tạo màu cho bánh
- 2 lỏng đỏ trứng vịt.
- chút ít dầu mè.
Cách làm:
1. Nhân bánh
- Luộc chín mỡ lợn, thái hạt lựu, ướp sở hữu đường, đặt nơi khô ráo đến khi thấy mỡ trong là được.
- Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu.
- Xá phút chốc thái hạt lựu.
- Băm mềm mứt tắc, mứt chanh, mứt gừng.
- Mứt sen, mứt bí, hạt điều băm nhỏ.
- Khuấy đều mọi thành phần đã chuẩn bao, nêm nếm cho vừa ăn. cho thêm chút xíu bột dẻo vào để tạo độ kết dính.
2. Sơ chế trứng muối
- Rửa sạch lòng đỏ trứng đem đi đồ uống. Sau đó cứng cáp trong ruợu gừng khoảng 30 - 40 phút, lấy ra, để ráo, ướp mang đi đường rồi dầu mè rồi chưng chín (hoặc nướng sẽ ngon hơn).
3. Làm vỏ bánh
- Khuấy đều dầu ăn, nước uống đường, bơ đậu phộng, rượu ngũ vị hương. Sau ấy cho bột mì đa dụng rồi bột nổi vào trộn đều. chú ý có lẻ cho rưới bột thành quen thuộc lần để hổng bịch vón cục. hông cho nên khuấy bột lâu quá sẽ khiến bột dai hơn, chỉ cần trộn đến khi những thành phần đảo đều vào nhau là được. Sau ấy ủ bột khoảng 30 phút ở nhiệt độ chống.
4. Tạo dung môi nước màu đặt quết lên bánh
- Đánh đều lòng vàng sở hữu dầu mè và lược thông qua rắc.
5. Làm bánh
Để làm 1 chiếc bánh 200 gram, bạn kg vớt 150 gam thành phần nhân rồi 50 lạng bột vỏ bánh.
Giai đoạn 1: vo tròn nhân bánh, tiêu dùng ngón tay siết nhẹ ở vùng giữa cho lõm xuống, đặt tròng đỏ muối vào trong rồi giò ôm kín lại.
Công đoạn 2: Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân đã bọc trứng muối vào giữa rồi vo kín lại. Sau ấy cho bánh vào khuôn và bóp nhẹ để tạo hình. chúng mình đem đi thể sử dụng lát khuôn nhựa làm bánh trung thu tiện lợi mang đi bán trong siêu thị hay chợ. quan tâm trước lúc cho bánh vào khuôn đặt dập, có lẻ rắc một lớp bột mì mỏng vào trong khuôn rồi vỗ ra hết để không túi bết dính.
Video hướng dẫn cách làm bánh
- Nướng bánh ở tầm 190 độ C trong 10 phút và vớt ra quét 1 lớp mỏng hỗn hợp tạo màu gồm tròng đỏ và rượu ngũ vị hương lên mặt. Sau ấy cho bánh vào nướng tiếp tầm 10 phút nữa là chín. Bánh nướng sau khi lấy trong lò ra bởi thế để nguội trong vòng 12 tiếng đồng hồ mới ăn hoặc biếu tặng bởi lúc này bánh sẽ đem đi độ bóng và vàng óng đẹp mắt hơn.
Nguyên liệu để làm bánh túi gồm:
1. Nhân
- 90 gram lạp xưởng.
- 90 g xá một tí.
- 70 lạng mỡ.
- 35 lạng đường.
- 80 g mứt chanh.
- 60 gram mứt tắc.
- 80 lạng mứt gừng.
- 85 gr mứt bí.
- 80 gam mứt hạt sen.
- 80 lạng hạt điều chiên.
- 80 gr mè (vừng) trắng chiên.
- 1,5 thìa canh rượu ngũ vị hương.
- một,5 thìa canh rượu đế.
- Dầu mè, thức uống tương, thức uống đường, bột để làm bánh dẻo.
2. Những thứ cần đặt sơ chế trứng muối
- 8 lòng vàng vịt muối.
- một tí rượu gừng.
- 1/3 muỗng canh đường.
- nháy mắt dầu mè.
3. Vỏ bánh
- 250 gam bột mì đa dụng.
- 1 muỗng cà phê bột nổi.
- 50 g dầu ăn.
- 180 gam đồ uống đường thắng.
- 2 thìa cà phê đậu phộng.
- 1 muỗng rượu ngũ vị hương.
4. Dung dịch tạo màu cho bánh
- 2 lỏng đỏ trứng vịt.
- chút ít dầu mè.
Cách làm:
1. Nhân bánh
- Luộc chín mỡ lợn, thái hạt lựu, ướp sở hữu đường, đặt nơi khô ráo đến khi thấy mỡ trong là được.
- Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu.
- Xá phút chốc thái hạt lựu.
- Băm mềm mứt tắc, mứt chanh, mứt gừng.
- Mứt sen, mứt bí, hạt điều băm nhỏ.
- Khuấy đều mọi thành phần đã chuẩn bao, nêm nếm cho vừa ăn. cho thêm chút xíu bột dẻo vào để tạo độ kết dính.
2. Sơ chế trứng muối
- Rửa sạch lòng đỏ trứng đem đi đồ uống. Sau đó cứng cáp trong ruợu gừng khoảng 30 - 40 phút, lấy ra, để ráo, ướp mang đi đường rồi dầu mè rồi chưng chín (hoặc nướng sẽ ngon hơn).
3. Làm vỏ bánh
- Khuấy đều dầu ăn, nước uống đường, bơ đậu phộng, rượu ngũ vị hương. Sau ấy cho bột mì đa dụng rồi bột nổi vào trộn đều. chú ý có lẻ cho rưới bột thành quen thuộc lần để hổng bịch vón cục. hông cho nên khuấy bột lâu quá sẽ khiến bột dai hơn, chỉ cần trộn đến khi những thành phần đảo đều vào nhau là được. Sau ấy ủ bột khoảng 30 phút ở nhiệt độ chống.
4. Tạo dung môi nước màu đặt quết lên bánh
- Đánh đều lòng vàng sở hữu dầu mè và lược thông qua rắc.
5. Làm bánh
Để làm 1 chiếc bánh 200 gram, bạn kg vớt 150 gam thành phần nhân rồi 50 lạng bột vỏ bánh.
Giai đoạn 1: vo tròn nhân bánh, tiêu dùng ngón tay siết nhẹ ở vùng giữa cho lõm xuống, đặt tròng đỏ muối vào trong rồi giò ôm kín lại.
Công đoạn 2: Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân đã bọc trứng muối vào giữa rồi vo kín lại. Sau ấy cho bánh vào khuôn và bóp nhẹ để tạo hình. chúng mình đem đi thể sử dụng lát khuôn nhựa làm bánh trung thu tiện lợi mang đi bán trong siêu thị hay chợ. quan tâm trước lúc cho bánh vào khuôn đặt dập, có lẻ rắc một lớp bột mì mỏng vào trong khuôn rồi vỗ ra hết để không túi bết dính.
Video hướng dẫn cách làm bánh
- Nướng bánh ở tầm 190 độ C trong 10 phút và vớt ra quét 1 lớp mỏng hỗn hợp tạo màu gồm tròng đỏ và rượu ngũ vị hương lên mặt. Sau ấy cho bánh vào nướng tiếp tầm 10 phút nữa là chín. Bánh nướng sau khi lấy trong lò ra bởi thế để nguội trong vòng 12 tiếng đồng hồ mới ăn hoặc biếu tặng bởi lúc này bánh sẽ đem đi độ bóng và vàng óng đẹp mắt hơn.